ข่าว

ผบช.ภ.9 เป็นประธานเปิดอาคารที่ทำการ สภ.ตาเซะ หลังใหม่ มุ่งเน้นขยายพื้นที่ให้บริการประชาชน พร้อม ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

วันที่ 26 พฤษภาคม 2565

พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9/ผบ.ศปก.ตร.สน. พร้อมด้วย รอง ผบช.ภาค 9 พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว. ยะลา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมกันเปิดอาคารที่ทำการสถานีตำรวจภูธรตาเซะ หลังใหม่ อย่างเป็นทาง การ พร้อมทั้ง พบปะเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตาเซะ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่

สำหรับอาคารที่ทำการหลังใหม่ สภ.ตาเซะ บ้านตาเซะ ต.ตาเซะ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เป็นอาคาร ขนาด 3 ชั้นที่สร้างทดแทนของเดิม ได้เริ่มก่อสร้างเมื่อเดือนกันยายน 2563 แล้วเสร็จในเดือน พฤษภาคม 2565 ทำให้มีสถานที่กว้างขวางเพียงพอต่อการปฎิบัติหน้าที่ของข้าราช การ ตำรวจ และรองรับต่อการให้บริการประชาชนในเขตพื้นที่รับผิดชอบ

พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผู้บัญชา การตำรวจภูธรภาค 9 เผยว่า โดยนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งมีหลักเกณฑ์ในการจะสร้างโรงพักแต่ละที่ อย่างแรก จำนวนประชากร รองลงมาอาชญากรรม รวมไปถึงมีสถานที่สำคัญ วัด มัสยิด ซึ่งที่นี่เป็นที่ตั้งของศูนย์มัรกัสยะลา เป็นเหตุเป็นผลที่ต้องตั้งโรงพักตาเซะขึ้นมา เพื่อดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและอำนวยความสะดวกการจราจร และทุกๆ ด้าน ซึ่งโรงพักตาเซะก็จะคลอบคลุมดูแลใน 2 ตำบล คือ ต.ยุโป และ ต.ตาเซะ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ทำให้พื้นที่นี้ จะมีทั้งกองกำลังทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง อบต.ครบองค์ประกอบที่จะมาดูแลพี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่อไป.

Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

To Top